Posted on#cáchghépcá #ghépcáthànhcông #hồcộngđồng
NHỮNG LƯU Ý
Thứ nhất: Tập tính của mỗi loài (săn mồi hay ko săn mồi, thức ăn tươi sống hay thức ăn khô). Không nên mix hai loài này với nhau bởi như vậy sẽ gây rủi ro cho nhóm loài hiền lành hơn.
Thứ hai: Kích thước từng cá thể. Không ghép những cá thể quá chênh lệch về size.
Thứ ba: Đặc điểm sinh thái học (phân bố, mức độ chịu nhiệt, pH…) không đc quá khác nhau giữa các loài nuôi ghép chung.
Thứ tư: Môi trường nơi định nuôi ghép (hồ cá) có kích thước thế nào (hồ to hay nhỏ), khả năng lọc (hiệu quả lọc, lọc trên hay dưới), màu sắc gì, decor thế nào (có nền đáy hay ko? Có màu sáng hay tối? Có bố lũa, đá hay không?). Có những loài ngược nhau về điều kiện ánh sáng nên nếu ko khéo thì nó không khoe hết vẻ đẹp của cá.
10 CÁCH GHÉP CÁ
Cách 1: Trong thực tế hầu như không có ai đưa đồng thời các cá thể sống chung với nhau ở cùng 1 thời điểm mà thường bổ sung dần dần. Ở cá cũng giống người là có hiện tượng “Ma cũ bắt nạt ma mới” chính vì vậy khi thả cá mới vào hồ nên chọn thời điểm những con cá cũ trong bể vừa được cho ăn đủ no để cho chúng bớt hung hăng. Hoặc trc khi thả cá mới cần đưa vợt vào khoắng bể nhẹ nhàng (có disturbance) để mấy bạn cũ có chút e dè rồi sau đó thả cá mới vô.
Cách 2: Dùng tấm kiếng, miếng ngăn hồ để tách 2 con đánh nhau ra, cho chúng vẫn nhìn thấy nhau cho quen mặt nhưng ko đánh nhau được. Sau 1 thời gian mở ra thì chúng sẽ hết đánh nhau.
Cách 3: Ghép cá từ nhỏ. Nuôi chung các loại cá từ nhỏ cho quen nhau là 1 cách dễ dàng khi ghép cá.
Cách 4: Đặt nhiều tiểu cảnh trong hồ sẽ hạn chế được cá thấy nhau, qua đó bớt đánh nhau lại.
Cách 5: Khi 2 con cá đánh nhau, b vớt con dữ hơn ra để bên ngoài 1 thời gian, sau đó thả vô lại. Mục đích là làm quen lại với môi trường trong hồ lại mà quên việc đánh nhau với con kia ra.
Cách 6: Một số người có thời gian, họ thường canh 2 con cá đánh nhau thì bật thổi luồng thổi dạt tụi nó ra. Cứ như vậy 1 thời gian sẽ bớt đánh nhau lại.
Cách 7: Đối với riêng cá rồng, khi ghép nhiều con sẽ đánh nhau thời gian đầu, qua đó con mạnh nhất lên làm thủ lĩnh (đầu đàn), lúc đó sẽ không đánh nhau nữa.
Cách 8: Đó là đánh nhau tự do, cứ để cá đánh nhau tự do 1 thời gian, theo dõi cá ko đánh chỗ hiểm là được, còn cắn vây, đuôi thì bình thường. Đánh nhau chán rồi nó sẽ tự thôi.
Cách 9: Đó là nuôi cá thật nhiều, khi cá đông thì tụi nó bơi lội còn khó huống gì đánh nhau.
Nhưng cách này khuyên chân thành không nên thử. Bởi vì nuôi cá là thư giãn, nên cho chúng có không gian thoải mái để phát triển.
Cách 10: Nếu đã dùng qua tất cả các cách trên mà cá của bạn vẫn đập nhau tét đầu chảy máu thì đó là bản tính bọn nó ghét nhau rồi. Ko sửa được đâu.
——————————————-
© Bản quyền thuộc về Hugo Dương 🚫 Không REUP dưới bất kỳ hình thức nào
© Copyright by Hugo Dương 🚫 DO NOT REUP
——————————————-
Tư vấn – giải đáp thắc mắc | Q&A
Fanpage Hugo Dương:
——————————————-
Booking contact: qminh.duong173@gmail.com

Nguồn: https://hairbundledeals.com/

Xem thêm bài viết khác: https://hairbundledeals.com/thoi-trang/

21 Replies to “Bí quyết 10 cách GHÉP CÁ cộng đồng thành công | 10 ways to raise incompatible fish together”

  1. Ghép hổng được con la hán với con nào cả, chắc tại nuôi nó lâu rồi nó quen 1 mình. Trong bể có con lau kiếng nó cũng chui vào góc máy bơm vì sợ con la hán cắn , lâu lâu thấy rách đuôi hoài à :)))

  2. Em thả cá lần lần vào cứ tưởng đánh nhau ai ngờ hồ 80 nuôi 15 con cá ko sao hết tới hồi cúp điện đi tong nữa đàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *